A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn văn khai giảng năm học 2018-2019

Khai giảng năm học mới 2018-2019 trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Tân Kỳ.

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC: 2018 - 2019

 

Kính thưa Các quý vị đại biểu

Thưa các thầy, cô giáo cùng các em học sinh yêu quý.

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt BGH, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn trãi xin nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý về dự lễ khai giảng lần thứ 27 của nhà trường. Kính chúc quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có một sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành đạt.

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân đang thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 73 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9; Hòa chung với niềm vui, tưng bừng phấn khởi chào đón năm học mới của các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh trên khắp mọi miền đất nước. Hôm nay thầy trò trường THCS Nguyễn Trãi tề tựu đông đủ về đây long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019. Trước hết chúng ta dành một trang pháo tay chúc mừng và đón chào 184 em học sinh được tuyển vào học lớp 6 của trường THCS Nguyễn Trãi.

Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Phòng GD&ĐT Tân Kỳ  các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các em học sinh, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh; ngôi trường chúng ta đã và đang vươn lên không ngừng về mọi mặt. Năm học vừa qua: Chất lượng mũi nhọn đã tiếp tục giữ vững và nâng cao: Học sinh giỏi cấp Huyện có 210 giải. Học sinh giỏi cấp tỉnh có 27 giải. Chất lượng giáo dục toàn diện càng ngày phát triển vũng chắc 91% học sinh đạt loại; Khá, giỏi. 100% học sinh lớp 9 trúng tuyển vào THPT với trung bình 38,16 điểm. (Đậu vào THPT Chuyên PBC: 9 em; THPT Chuyên ĐHV: 05 em. )

Chúng tôi đặc biệt ghi nhận công lao giáo dục và bồi dưỡng học sinh giỏi của đội ngũ giáo viên trong nhà trường mà tiêu biểu nhất là Cô Phạm Thị Hoài Thu, Cô Nguyễn Thị Quỳnh có 4 HSG cấp Tỉnh, tạo ra dấu mốc quan trọng để môn Toán Tân kỳ được xếp thứ 3 trong toàn tỉnh và nhiều thầy cô giáo khác có nhiều HSG cấp Tỉnh, cấp huyện,... Cô Trần Thị Hồ Ly được đề nghị Thủ trướng Chính phủ tặng bằng khen, Thầy Nguyễn Văn Hải đạt SKKN cấp tỉnh,..Để có kết quả đó toàn trường đã thực hiện gần 1000 bồi BDHSG miễn phí cho 25 đội tuyển.

Bên cạnh đó công tác xây dựng cơ sở vật chất cũng đã có những thành công bước đầu. Năm học này chúng ta đưa vào sử dụng một công trình phòng học mới, sửa sang lại các phòng học đã hư hỏng và xuống cấp nặng. Đây là kết quả của công tác tham mưu và đặc biệt là sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tân Kỳ dành cho trường chúng ta.

Đề nghị quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em HS, nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà THCS Nguyễn Trãi đã đạt được trong năm  học vừa  qua.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Thưa các thầy,  cô giáo cùng các em học sinh thân mến.

Năm học 2018-2019 trường THCS Nguyễn Trãi có17 lớp với 615 học sinh; Tiếp tục triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29 đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tăng cường nề nếp, kỷ cương và chất lượng. Thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua,  học tâp và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đổi mới sáng tạo trong quản lý giáo dục, Thực hiện có hiệu quả các phương pháp dạy học tích cực, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và nghiên cứu khoa học, Tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý,.. Và nhiệm vụ đặc thù của chúng ta là xây dựng một trường học trọng điểm chất lượng cao của huyện,...Trách nhiệm rất lớn lao: Tôi kêu gọi các Thầy cô giáo không thỏa mãn với những thành tựu đã đạt được mà phải luôn luôn nỗ lực phấn đấu, vươn lên xứng đáng là người giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi, những thành công trong năm học vừa qua chính là minh chứng rõ ràng nhất không có khó khăn nào mà chúng ta không vượt qua được. Tôi kêu gọi các em học sinh tiếp tục chăm lo học tập, rèn đức, luyện tài, đặc biệt là với yêu cầu cần tiếp cận nhanh với các tiêu chí của nền giáo dục mới; đòi hỏi chúng ta cần phải tự giác, chủ động học tập nghiêm túc, để phát triển toàn diện, tạo động lực cho giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi thêm yêu nghề, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Dạy là trách nhiệm, là nghĩa vụ của thầy cô; nhưng học tập, rèn luyện chính là quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi học trò. Cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Trãi sẽ quyết tâm và cố gắng hơn nữa, để từng bước xây dựng nhà trường xứng đáng là một trường học hàng đầu của ngành GD Tân kỳ vươn lên vũng vàng trong tốp đầu cấp Tỉnh. 

Với điều kiện là một nhà trường trong quá trình vận động và phát triển, còn nhiều khó khăn, thách thức; ... Mặc dù vậy, thầy và trò trường chúng ta vẫn quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác: “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua Dạy tốt – Học tốt”. Chúng ta sẽ tiếp tục tích cực tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện Tân Kỳ và cấp ủy Đảng chính quyền địa phương để tiếp tục xây dựng ở nơi đây một trường học có cơ sở vật chất hiện đại, đẹp đẽ và đầy đủ, một đội ngũ cán bộ giáo viên, tài năng, tâm huyết tạo điều kiện cho những ước mơ về chất lượng, về trí tuệ vươn lên những tầm cao mới. Chúng ta phải xây dựng cho được, trong các em lòng tự hào là một HS trường THCS Nguyễn Trãi dựa trên những thước đo về phẩm chất đạo đức tốt, nếp sống văn minh, một nền tảng học lực tiêu biểu kể cả mũi nhọn lẫn đại trà.

Trong buổi lễ hôm nay hay mặt nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn đồng chí Lê Hồng Vinh – UV BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nghệ An Cùng các quý vị trong đoàn lãnh đạo cấp tỉnh. Xin cảm ơn đồng chí Bùi Thanh Bảo – Bí thư Huyện Ủy – Chủ tịch HĐND huyện Tân Kỳ và các vị lãnh đạo đại diện cho các ban ngành cấp huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND Thị Trấn, Ban Chỉ huy QS Huyện, Trại giam số 3, doanh nghiệp văn luật, đã giành thời gian quý báu của mình về dự lễ khai khai giảng, tặng hoa và quà cho nhà trường, sự có mặt của các quý vị là niềm cổ vũ động viên to lớn để Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh thêm động lực phấn đấu hơn nữa, và mong rằng trong thời gian sắp tới tiếp tục cổ vũ, giúp đỡ trường THCS Nguyễn Trãi vững bước trên con đường chinh phục những thành công, để góp 1 phần  xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho XH. Xin Cảm ơn Đài truyền hình tỉnh Nghệ An, Đài PTTH Huyện Tân Kỳ đến dự, tặng quà và đưa tin, doanh nghiệp Điện thoại Văn luật, Các thầy cô giáo, cựu học sinh đã tặng cho trường nhiều suất học bổng có giá trị hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với tất cả ý nghĩa và khí thế đó tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

Khai giảng Năm học 2018 - 2019 trường THCS Nguyễn Trãi.

 (Xin trân trọng kính mời: Ông Lê Hồng Vinh: UVBTVTU- Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nghệ An đánh trống khai trường và phát biểu)

                                                                            


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Công Hà
Nguồn:Google Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết