A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tỉnh cấp THCS, năm 2022


Sáng 04/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tỉnh cấp THCS năm 2022.

Với mục đích lớn nhất của Hội thi là nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, để từ đó nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục toàn diện học sinh, phát huy tối đa tài năng và trách nhiệm của mỗi giáo viên vào các hoạt động giáo dục học sinh thường ngày, nhất là trong thời điểm Ngành Giáo dục đang ra sức nổ lực thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.  
Hội thi năm nay quy tụ 241 giáo viên THCS đến từ 21 Phòng Giáo dục và Đào tạo trong toàn tỉnh. Đây là những giáo viên đã từng đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có năng lực tốt trong công tác chủ nhiệm, có sáng kiến về hoạt động giáo dục (công tác chủ nhiệm lớp, hoạt động trải nghiệm…) từ cấp cơ sở trở lên. Riêng trong năm học 2021-2022 được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên theo quy định tại Nghị định số 90/2020/NĐ[1]CP ngày 13/8/2020 của Chính phủ về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức.

 Chương trình văn nghệ chào mừng Hội thi


          Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tỉnh cấp THCS, còn tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp. Đồng thời Kết quả Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học, quyết tâm thực hiện thành công các mục tiêu của chương trình Giáo dục 2018….
Tại hội thi này các giáo viên sẽ tham dự hai phần thi gồm thi trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp và Thi thực hành tiết hoạt động giáo dục. Để đảm bảo an toàn cho các thí sinh trong quá trình dự thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành hai Cụm thi ở huyện Diễn Châu và huyện Thanh Chương.

 Đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT Thánh Văn Thành, phát biểu khai mạc Hội thi


Phát biểu tại khai mạc hội thi, đồng chí Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đòi hỏi phải giáo dục học sinh với 5 phẩm chất và 10 năng lực cốt lõi cần phát triển. Đây là một yêu cầu rất khó khăn, trong đó đề cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp - người gánh “2 vai”, vừa làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa làm tốt vai trò của người chủ nhiệm. Muốn vậy giáo viên chủ nhiệm phải là người mẹ, người cô, phải lan tỏa tỉnh yêu thương đến học trò, vừa có chuyên môn giỏi, vừa phải tâm huyết với nghề. Hiện nay, thời gian học sinh ở trường chiếm một số lượng rất lớn, phần lớn học sinh gắn bó với thầy cô, trường lớp. Trong hoàn cảnh trên, người đứng đầu giáo dục cũng cho biết, vai trò của giáo dục cùa nhà trường rất quan trọng và giáo viên chủ nhiệm phải là cầu nối giữa học sinh, phụ huynh với nhà trường. Trong bối cảnh hiện nay, người đứng đầu Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các nhà trường cần phải thay đổi phương thức giáo dục, có nhiều sáng tạo trong triển khai dạy và học, tăng cường giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường. Để cuộc thi diễn ra thành công, đồng chí Giám đốc Sở yêu cầu Ban tổ chức phải triển khai một cách công bằng, khách quan, tạo cơ hội cho các giáo viên thể hiện hết năng lực của mình. 
Theo kế hoạch cuộc thi sẽ được tổ chức trong 3 tuần và kết thúc vào cuối tháng 10/2022. Địa điểm tổ chức Hội thị được tổ chức được triển khai ở ba địa điểm: Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh, huyện Diễn Châu và huyện Thanh Chương. Hội thi sẽ Tổng kết và trao thưởng dự kiến vào cuối tháng 10 năm 2022 tại thành phố Vinh.
                                                                            

       Nguyễn Trọng Hoàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết